Vissir þú að lárperur geta verið hættulegar?

Húsráð

Vissir þú að lárperur geta verið hættulegar?

Lárperur eru næringaríkar og meinhollar
Lárperur eru næringaríkar og meinhollar

Lárperur eru bæði hollar og góðar eins og Albert Eiríksson matarbloggari og sælkeri nefnir réttilega í grein sinni sem hann birti á heimasíðu sinni í morgun. Honum sjálfum finnst ágætt að kaupa harðar lárperur og nota þær svo eftir því sem þær þroskast. Lárperur eru án efa mjög vinsælar á flestum heimilum í dag og þykja góðar til margs konar matreiðslu, sérstaklega ofan á súrdeigsbrauð eða hrökkbrauð, í salöt svo dæmi séu tekin. Það þarf að beita ákveðni knúst þegar lárperan er tekin til notkunar eins og Albert fer yfir.

Albert segir orðrétt: „Það er ekki vandalaust að taka steininn úr lárperu. Samkvæmt fréttum eru slys við það nokkuð algeng. Í Bretlandi vilja læknar vara við hættunni sem fylgir því að taka steininn úr með miðum á umbúðunum. Algengasta aðferðin er að skera lárperuna í tvennt, inn að steini, og snúa hana síðan í sundur. Eftir það er helmingurinn sem steinninn er í lagður í lófann og beittum hnífi hoggið þéttingsfast í steinninn þannig að hann sitji fastur. Eftir það er auðvelt að losa steininn.“

Albert bendir einnig á að það eru til sérstakir lárperuhnífar og myndbönd á netinu sem sýna hvernig gott er að bera sig að.  Hægt er að fylgjast með blogginu hans Alberts á síðunni hans www.alberteldar.com

Nýjast