Eggjakaka með avókadó og grænkáli - morgunmatur meistaranna

Algjör prótein bomba og afar rík af trefjum. Þetta köllum við morgunmat meistaranna.

Þú ferð ekki að kvarta yfir hungri um 10 leitið ef þú fyllir á tankinn með þessari eggjaköku að morgni.

Uppskrift er fyrir einn.

Hráefni:

2 stór egg

1 msk af léttmjólk

Klípa af góðu salti

2 tsk af extra virgin ólífuolíu – skipta henni

1 bolli af söxuðu grænkáli

1 msk af lime safa – ferskum

1 msk af söxuðu kóríander

1 tsk af ósöltuðum sólblómafræjum

Klípa af muldum rauðum pipar

¼ avókadó skorið niður í sneiðar – sjá mynd

Leiðbeiningar:

Þeytið eggin með gaffli í lítilli skál og saltið eftir smekk.

Hitið 1 tsk af olíu á lítilli pönnu (nonstick skillet) og hafið hitann í meðal lagi.

Setjið eggjablönduna á pönnuna og látið eldast þar til botinn er svo til tilbúinn en miðjan ennþá frekar hrá, þetta eru um 1-2 mínútur.

Snúðu nú eggjakökunni við og láttu eldast þar til hún er steikt í gegn, tekur c.a 30 sekúndur. Færðu eggjaköku á disk.

Hristu saman grænkál og restina af olíunni, lime safa, kóríander, sólblómafræjum, rauðum pipar í dufti og klípu af salti.

Toppið eggjakökuna með grænkálinu og avókadó í sneiðum.

Dásamlegur morgun- eða hádegisverður tilbúinn.

Birt í samstarfi við Heilsutorg. Smelltu hér til þess að lesa meira.